• :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử phòng GD& ĐT Huyện Châu Thành - Kiên Giang

Kiên Giang có thêm trường Tiểu học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Thực hiện Quyết định số 1017/QĐ-UBND ngày 05/5/2017 của UBND tỉnh Kiên Giang về việc thành lập đoàn kiểm tra công nhận trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia năm 2017 tại huyện Vĩnh Thuận. Từ ngày 09 đến ngày 12 tháng 5 năm 2017, đoàn kiểm tra cấp tỉnh do ông Cao Thanh Hùng – Phó Giám đốc Sở làm trưởng đoàn đã kiểm tra, thẩm định kết quả của 04 trường tiểu học trên điạ bàn huyện Vĩnh Thuận đạt chuẩn quốc gia năm 2017 gồm: Vĩnh Bình Bắc 2 (mức độ 2), Vĩnh Bình Bắc 1 (mức độ 1 công nhận mới), Vĩnh Bình Bắc 4 và Vĩnh Phong 1 (duy trì mức độ 1).
         Theo kế hoạch làm việc, đoàn kiểm tra đã đến trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 2. Trường Tiểu học Vĩnh Bình Bắc 2 tọa lạc trên địa bàn ấp Ba Đình, huyện Vĩnh Thuận, tỉnh Kiên Giang. Địa bàn trường đóng là vùng nông thôn sâu, đời sống nhân dân còn khó khăn, nghề nghiệp chủ yếu là nông nghiệp. Trường có 31 nhân sự, giáo viên trực tiếp giảng dạy là 25 người,  tỉ lệ 1,79 giáo viên/lớp. Đội ngũ cán bộ giáo viên nhiệt tình, có kinh nghiệm trong giảng dạy, tâm huyết với nghề. Giáo viên có trình độ chuyên môn trên chuẩn đạt 92%. Giáo viên dạy giỏi cấp huyện đạt trên 38%.
         Năm học 2016 - 2017 có 14 lớp, 310 em, học 2 buổi/ngày 87,1% Chất lượng giáo dục từng bước được nâng lên. Hàng năm, học sinh được công nhận hoàn thành chương trình lớp học đạt trên 99%. Cơ sở vật chất của trường được cấp trên đầu tư xây dựng đủ phòng học và trang bị, bàn ghế học sinh, bàn ghế giáo viên, bảng chống lóa phục vụ tốt cho công tác giảng dạy 2 buổi/ngày.
       Trường được công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 vào tháng 01 năm 2011. Sau 5 năm phấn đấu, nhà trường đã nâng danh hiệu lên trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Tuy nhiên, qua quá trình kiểm tra, đoàn cũng đã góp ý cho Trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 2  để khắc phục một số hạn chế như sau: Trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 2 cần đầu tư thêm hàng rào cho điểm lẻ, nhà vệ sinh ở điểm chính; cần triển khai “Chủ đề năm học”; kiện toàn hồ sơ trường đạt chuẩn quốc gia; tổ chức tăng cường các hoạt động ngoại khóa; nâng cao chất lượng chuyên môn cho đội ngũ giáo viên, chất lượng giáo dục học sinh xứng tầm trường đạt chuẩn mức độ 2.
         Tiếp tục làm việc, đoàn kiểm tra công nhận mới trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 1 đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Như vậy, xã Vĩnh Bình Bắc của huyện Vĩnh Thuận có 4/4 trường tiểu học đều đạt chuẩn quốc gia và công nhận 02 trường tiểu học Vĩnh Bình Nam 4 và trường tiểu học Vĩnh Phong 1 duy trì đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 tại thời điểm tháng 5/2017.
          Kết thúc công tác kiểm tra, ông Cao Thanh Hùng – Phó Giám đốc Sở GDĐT đã đánh giá kết luận chung: Cả 04 trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 1, Vĩnh Bình Bắc 2, Vĩnh Bình Bắc 4, Vĩnh Phong 1 (huyện Vĩnh Thuận) đều đạt các tiêu chuẩn trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia; Đoàn nhất trí lập Tờ trình UBND tỉnh Kiên Giang ban hành quyết định công nhận trường tiểu học Vĩnh Bình Bắc 2 (mức độ 2), Vĩnh Bình Bắc 1 (mức độ 1 công nhận mới), Vĩnh Bình Bắc 4 và Vĩnh Phong 1 (duy trì mức độ 1) tại thời điểm tháng 05 năm 2017./.
Nguyễn Thanh Bình
Chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học  - Sở Giáo dục và Đào tạo