• :
Chào mừng bạn đến với Cổng thông tin điện tử phòng GD& ĐT Huyện Châu Thành - Kiên Giang

Bế mạc Hội thi Hùng biện tiếng Anh học sinh phổ thông năm học 2016 – 2017

Thực hiện nhiệm vụ triển khai Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020; nhằm tạo cơ hội cho học sinh phổ thông có sân chơi bổ ích, cơ hội học hỏi, giao lưu với các trường phổ thông trên địa bàn tỉnh; đồng thời có bước chuẩn bị cho cuộc thi “Tài năng tiếng Anh” cấp quốc gia. Trong 02 ngày 14 và 15 tháng 01 năm 2017, Sở Giáo dục và Đào tạo Kiên Giang tổ chức Hội thi Hùng biện tiếng Anh học sinh phổ thông năm học 2016 – 2017.
      Hội thi đã nhận được sự hưởng ứng và tham gia tích cực của 46 đơn vị gồm 11/15 phòng GDĐT và 33/52 trường THPT; Có 160 học sinh tham gia thi (Tiểu học 20 đội/40 em; THCS 25 đội/50 em; THPT 35 đội/70 em); Ngoài hoạt động thi Hùng biện tiếng Anh, Ban tổ chức còn tổ chức các hoạt động giao lưu như: tổ chức hội chợ giao lưu văn hóa, ẩm thực của các nước trên thế giới và giới thiệu các chương trình du học, các chương trình học tiếng Anh ngoại khóa đến với các thầy cô giáo và các em học sinh; tổ chức đêm gala với nhiều tiết mục văn nghệ như ca, múa, nhạc, kịch, khiêu vũ đồng thời lồng ghép các trò chơi ngôn ngữ cho tất cả các em học sinh. Tổng số có hơn 400 học sinh, 200 giáo viên tiếng Anh đăng ký tham gia các hoạt động của hội thi.
     Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 30 giải thưởng gồm 3 giải nhất, 3 giải nhì, 6 giải ba và 18 giải khuyến khích cho cả 03 cấp học. Các em Lê Ngọc Hùng Dũng, Võ Nguyễn Thành Đạt của trường tiểu học Lương Thế Vinh, Rạch Giá; Nguyễn Quốc Trung, Phan Khải Đoan (THCS Đông Hồ 1, Hà Tiên); Phạm Vĩnh Lộc, Lê Công Anh Khoa (THPT chuyên Huỳnh Mẫn Đạt) đã xuất sắc giành được giải nhất cuộc thi Hùng biện. Ngoài giải thưởng là tiền mặt, các em đạt giải còn được nhận các phần quà như cặp sách, học bổng học tiếng Anh trực tuyến.
Nguyễn Thị Mai - Phó trưởng phòng
Phòng Giáo dục Trung học