Hội nghị Tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2019 và Phương hướng nhiệm vụ năm 2020

Sáng ngày 10/01/2020 tại Hội trường A Phòng GDĐT, Hội Khuyến học huyện đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập năm 2019. Đến dự có đồng chí Hàng Văn Đô, ủy viên Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo huyện Châu Thành, ông Tô Hà Giang, huyện ủy viên, phó Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể cùng các lãnh đạo là chủ tịch Hội khuyến học các xã, thị trấn.

Ông Tô Hà Giang, huyện ủy viên, phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Trong năm, các nhiệm vụ công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập luôn được các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ và tạo thuận lợi nên các mặt công tác cơ bản đều đạt chỉ tiêu, nhiệm vụ theo yêu cầu đề ra. Năm 2019, Tổng nguồn quỹ Hội đã vận động trên địa bàn là 04 tỷ 642 triệu đồng (trong đó có 1 tỷ 528 triệu đồng tiền mặt và quà tặng trị giá 3 tỷ 113 triệu). Tổng các khoản chi trong năm 2019 cho công tác khuyến học, khuyến tài trên địa bàn huyện là 3,698 tỷ đồng (bao gồm tiền mặt và giá trị quà tặng). Đối tượng thụ hưởng chủ yếu là học sinh nghèo vượt khó; học giỏi và một số ít giáo viên có thành tích cao; chi hỗ trợ xây dựng nhà khuyến học,...

Năm 2020, Hội khuyến học đã đề ra phương hướng, nhiệm vụ như sau:

- Tiếp tục tuyên truyền, vận động thực hiện phong trào học tập thường xuyên, học tập suốt đời trong gia đình, dòng họ, công đồng, đơn vị theo Quyết định số 281 của Thủ tướng Chính phủ.

- Tập trung củng cố, kiện toàn tổ chức, nâng cao chất lượng hoạt động Hội. Phát huy dân chủ, ý thức trách nhiệm và tinh thần đoàn kết nội bộ trên cơ sở tuân thủ Điều lệ, Quy chế hoạt động của Hội.

- Huy động mọi nguồn lực ủng hộ xây dựng quỹ khuyến học để tiếp sức học sinh, sinh viên nghèo, hoàn cảnh khó khăn, góp phần làm giảm tỷ lệ lưu ban, bỏ học, tạo nguồn nhân lực cho đất nước.

Một số hình ảnh ghi nhận hoạt động của Hội nghị

Ông Hà Ứng Cương, chủ tịch Hội khuyến học huyện phát biểu tại Hội nghị

Ông Đặng Hữu Tâm, Phó chủ tịch Hội khuyến học huyện phát biểu tại Hội nghị

Tuyên dương các chủ tịch Hội khuyến học xã